Cung cấp dây và các thiết bị chuyển đổi

Dây Cáp chuyên dụng

HDMI là gì?

Chỉ với sợi cáp nhỏ gọn, bạn có thể truyền tải cùng lúc cả âm thanh và hình ảnh lên những thiết bị trình chiếu lớn như tivi thông qua kết nối HDMI.

HDMI là gì?

HDMI là viết tắt của High-Definition Multimedia Interface nghĩa là giao diện đa phương tiện độ phân giải cao. Đây là một chuẩn kết nối cho phép truyền tải hình ảnh, âm thanh thông qua một sợi cáp đến một màn hình trình chiếu rộng lớn như tivi mà vẫn đảm bảo được độ phân giải cao.

HDMI giúp truyền tải nhanh hình ảnh từ laptop lên màn hình lớn tivi

Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của cáp HDMI

Đầu cáp HDMI được cấu tạo bao gồm 19 chân, mỗi chân đảm nhiệm một nhiệm vụ khác nhau và trong quá trình truyền dữ liệu thì sẽ phải tuân thủ theo nguyên tắc nhất định. Cáp HDMI thường được hỗ trợ chất lượng âm thanh chuẩn của phòng thu, nên người dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nó để chuyển sang một thiết bị khác.

 

 

Dây HDMI

Số Mét

Tác Dụng

Hình Ảnh

HDMI Tròn

1,5M, 3M, 5M, 10M,15M, 20M, 30M

Cho phép truyền tải hình ảnh, âm thanh thông qua một sợi cáp đến một màn hình trình chiếu rộng lớn như tivi mà vẫn đảm bảo được độ phân giải cao

 

HDMI Dẹt

1,5M, 3M, 5M, 10M,15M, 20M

 

 

Ưu điểm của HDMI

HDMI cho phép truyền tải hình ảnh ở độ phân giải full HD 60 khung hình/giây và đó cũng là chuẩn sắc nét trong thời điểm hiện tại. Đồng thời, với 8 kênh âm thanh chất lượng phòng thu giúp bạn sẽ có thể tận hưởng những âm thanh chất lượng cao.

Một số loại cáp HDMI

1.Cáp HDMI sang VGA có âm thanh

­­­­

2.Display Port sang HDMI

3.Mini Display Port sang HDMI

4.USB Type C sang HDMI

5.USB Type C HDMI + USB + TypeC

2.Cáp VGA là gì?

VGA (viết tắt của Video Graphics Array) Nó dùng để hỗ trợ việc kết nối từ máy tính tới các thiết bị trình chiếu (máy chiếu, màn hình ngoài...) thông qua dây cáp.

Cáp VGA là đầu kết nối tiêu chuẩn để kết nối một máy tính với một màn hình. Dây cáp VGA có nhiều loại với độ dài khác nhau. Bất cứ ai cũng lo sợ dây càng dài khi truyền tín hiệu sẽ bị nhiễu. Đúng như vậy dây càng dài sẽ khả năng nhiễu càng cao.

Hiện nay, VGA được sử dụng cho video độ nét 1080p và cao hơn. Chất lượng kết nối phụ thuộc đáng kể vào chất lượng chất lượng cung cấp tín hiệu đầu ra từ PC (tức là phụ thuộc vào card màn hình của máy tính chất lượng cao hay thấp), cáp và chiều dài cáp.

Một số loại cáp VGA

Cáp VGA

Số Mét

Tác Dụng

Hình Ảnh

VGA xanh

1.5M

Truyền hình ảnh tới người dùng thông qua màn hình máy tính hay Projector một cách nhanh chóng nhất

 

VGA Trắng

1,5M, 3M, 5M, 10M, 20M

 

 

  1. Cáp VGA

  1. Cáp HDMI to VGA

  1. Cáp USB to VGA

4.Cáp Display port to VGA

5.Cáp chuyển đổi HDMI sang Vga có âm thanh  

Nếu như máy tính của bạn chỉ có một trong hai cổng trên thì không nên quá lo lắng đơn giản việc chuyển đổi từ chuẩn HDMI sang VGA và ngược lại là hoàn toàn có thể thực hiện được thông qua một sợi dây cáp chuyển đổi.

 

 

 

Chia sẻ:

Nhập số điện thoại

Thông báo